09.3458.3468

Du Học Bậc Trung Học Phổ Thông Tại New Zealand – Sự Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Hoàn Hảo!

New Zealand – đất nước của Kiwi, thanh bình và con người hiền hoà với thiên nhiên và môi trường, những vùng hồ tuyệt đẹp, những dãy núi yên tĩnh và khu trượt tuyết lớn. Với nhiều thành phố du lịch như Wellington – Queenstown – Dunedin – Christchurch – Auckland, New Zealand thực sự là một nơi đáng mơ ước.

Là một quốc gia có môi trường sống thân thiện và an toàn cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, New Zealand hiện đang ngày trở thành điểm đến du học lý tưởng cho không những du học sinh Việt Nam mà còn du học sinh quốc tế.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA NỀN GIÁO DỤC NEW ZEALAND

– Là Quốc gia tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh theo Forbes.

– Là quốc gia ít tham nhũng nhất theo chỉ số minh bạch quốc tế (CPI).

– Xếp thứ 3 trong chỉ số hòa bình toàn cầu.

– Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu theo chỉ số Better Life năm 2013.

– Xếp thứ 5 trong nhóm các quốc gia thịnh vượng nhất theo The Legatum Institute.

– Được công nhận là một trong những quốc gia sáng tạo nhất thế giới trong năm 2013.

 

VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI NEW ZEALAND?

– Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

– Là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế thành luật và yêu cầu tất cả các trường học có tuyển sinh quốc tế phải tuân thủ.

– Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới cùng môi trường học tập lý tưởng.

– Là một quốc gia đa văn hóa giúp nâng cao cơ hội giao lưu văn hóa và rèn luyện tiếng Anh.

– Chương trình giảng dạy theo tín chỉ giúp học sinh linh hoạt trong việc lựa chọn chương trình học phù hợp với sở thích, khả năng cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai.

– Đội ngũ giáo viên chất lượng (đứng thứ 7 thế giới về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy).

– Được định hướng để chuyển tiếp lên các trường đại học ở các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

PHÂN LOẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI NEW ZEALAND

Trung học phổ thông tại New Zealand còn được gọi là “college”, “high school” hoặc “secondary school”. Có 3 loại trường trung học phổ thông tại New Zealand:

– Trường công lập: Do chính phủ quản lý, tài trợ chi phí và đào tạo miễn phí cho học sinh bản địa đến 19 tuổi. 85% học sinh New Zealand đi học tại các trường công lập.

– Trường Công giáo: Nơi có thể dạy 1 triết lý tôn giáo hoặc sử dụng phương thức giảng dạy đặc biệt. Chỉ khoảng 10% học sinh được ghi danh vào trường. Ngoài việc học Giáo lý, học sinh ở đây còn được học các môn học khác phù hợp với các nhu cầu.

– Trường tư thục: Hoạt động độc lập với ngân sách phần lớn là từ việc thu học phí. Các trường này tự xây dựng chương trình giảng dạy riêng.

Học sinh sẽ được xét tốt nghiệp và nhận chứng chỉ NCEA (National Certificate of Educational  Achievement) dựa trên thành tích học tập của 3 năm cuối (lớp 11,12 và 13).

CÁC LOẠI BẰNG CẤP:

– Chứng chỉ tốt nghiệp quốc gia (The National Certificate of Educational Achievement- NCEA- là chứng chỉ quốc gia của NZ, dành cho học sinh hết lớp 11 (ACEA level 1- chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 1), lớp 12 ( NCEA level 2- chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 2) và lớp 13 ( NCEA level 3- chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 3).

– NCEA thay thế cho Chứng nhận hết lớp 11 (School Certificate- lớp 11), Sixth Form Certificate- lớp 12), và Bursary & Higher School Certificate (lớp 13).

LƯU Ý VỚI DU HỌC SINH VIỆT NAM DU HỌC PHỔ THÔNG.

 1. Lộ trình học tập:Do phổ thông Việt Nam là 12 năm trong khi phổ thông tại NZ là 13 năm và có phân ban vào 2 năm cuối, nên với các học sinh Việt Nam đăng ký học phổ thông tại NZ, có hai trường hợp xảy ra:
  – Được nhận vào học lớp kế tiếp, ví dụ: hết lớp 9 tại VN có thể học lên lớp 10, hết lớp 10 có thể học lên lớp 11,…
  – Được học nhảy lớp, áp dụng với các học sinh có học lực + khả năng tiếng Anh tốt và vượt qua được phỏng vấn của BGH nhà trường.
 2. Xét tuyển du học: Yêu cầu chung với du học sinh đăng kí học phổ thông: đạo đức tốt, học lực trung bình khá trở lên (6,5/10), tiếng Anh: tương đương 38- 46 PTE A hoặc 5.0- 5.5 IELTS.
 3. Yêu cầu: Đa số các trường NZ yêu cầu học sinh học ít nhất là 4 kì tại trường để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp đủ tốt để được vào học trường nghề hoặc đại học. Rất ít trường cho phép học sinh học 3 kì. Vì vậy, chậm nhất để đăng kí học cấp 3 tại NZ là hết lớp 10 ở Việt Nam – vào lớp 12 NZ.
 4. Học sinh dưới 18 tuổi phải ở homestay và một số trường yêu cầu học sinh có bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi.
 5. Chi phí:Phí ăn ở tại NZ khoảng $12,000 – $14,000 – $16,000NZD/ năm tùy học sinh chi tiêu. Học phí phổ thông NZ các trường công lập khoảng $10,000- $14,000NZD và $12,500 – $18,000NZD/ năm, trong khi các trường tư khoảng $18,000 – $26,000 NZD/ năm, trường nội trú (boarding) thường từ $40,000 – $50,000 NZD/ năm.
 6. Khai giảng: Vào cuối tháng 1 hàng năm và các trường có thể nhận học sinh vào học thẳng chương trình phổ thông vào các tháng 1, 4, 7 và đôi khi là tháng 10.
 7. Thời gian xin học tại các trường công là từ 2-4-6 tuần và thời gian xét visa là từ 4-8 tuần, nên các học sinh cần chủ động làm hồ sơ du học sớm. Lưu ý visa du học phổ thông là visa cấp độ xét 2, cần trình thu nhập của bố mẹ tối thiểu 35- 40 triệu/ tháng, sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học 01 năm và các bất động sản/ động sản của gia đình.

  ———————————————————————————————————————————–

GT Education Viet Nam
☎️Hotline: 09 3458 3468
📧Email: admin@gtedu.vn
🌐Website: https://gtedu.vn/
✳️Fanpage: https://www.facebook.com/GTEduVietnam/
🌇Address: Lầu 3 – Kella Building, 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

2 thoughts on “Du Học Bậc Trung Học Phổ Thông Tại New Zealand – Sự Chuẩn Bị Cho Một Tương Lai Hoàn Hảo!

 1. Pingback: Những Điều Bạn Chưa Biết Ở New Zealand – GTEDU – Gifted & Talented Education

 2. Pingback: CHỨNG CHỈ NCEA VÀ CON ĐƯỜNG VÀO ĐẠI HỌC TẠI NEW ZEALAND – GTEDU – Gifted & Talented Education

Comments are closed.