09.3458.3468

DU HỌC TỪ BẬC TRUNG HỌC: NÊN HAY KHÔNG?

Du học ngay từ bậc Trung học hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Những kiến thức thu được từ đây sẽ làm nền tảng và bàn đạp để các bạn du học sinh vững vàng bước vào các trường Đại học.

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC NHẸ HƠN SO VỚI BẬC ĐẠI HỌC:

So với các chương trình ở bậc Đại học thì giai đoạn trung học “dễ thở” hơn. Các trường Trung học thường chú trọng thiết kế một hệ giáo dục phát triển toàn diện về tâm lý lẫn sinh lý cho các học sinh Trung học nên quá trình học tập ở bậc này nhẹ nhàng hơn so với bậc Đại học. Đây là cơ hội và tiền đề cho các du học sinh có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về nền văn hóa bản địa và kết bạn với những học sinh đến từ các nước trên thế giới.

RÈN LUYỆN TÍNH TỰ LẬP:

Việc xa nhà khi vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên có thể là thử thách với bạn, nhưng đây cũng là một cách để bạn có thể học cách tự lập. Du học từ bậc Trung học, các bạn du học sinh sẽ phải sống tự lập, biết lo lắng cho bản thân nên khả năng độc lập cao hơn. Việc được rèn luyện sớm, bạn sẽ không bị “sốc” khi phải một mình tự thân thu xếp cho cuộc sống xa nhà khi du học Đại học hay làm việc ở nước ngoài. Sau một vài năm thích nghi và được quan tâm theo dõi chăm sóc ở bậc Trung học, bạn sẽ dễ dàng sống độc lập khi lên Đại học.

RÈN LUYỆN TIẾNG ANH:

Một điều chắc chắn rằng việc học tập và sinh sống trong môi trường nói tiếng Anh sẽ giúp trình độ của bạn tăng lên đáng kể. Việc nói chuyện và tiếp xúc với người bản địa tất nhiên sẽ hiệu quả hơn so với các chương trình tại các trung tâm ngoại ngữ. Nhiều phụ huynh thường đánh giá lợi ích này khá cao khi cho con du học từ những năm học Trung học.

TẠO LẬP ĐƯỢC NHIỀU MỐI QUAN HỆ:

Bạn có thể xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ của mình với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Và việc kết bạn từ những năm tháng Trung học có thể khác hoàn toàn so với khi học Đại học. Bạn có thể không ngập đầu vì nhiều bài luận văn hay không bị ràng buộc bởi công việc thực tập.

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI RÕ RÀNG:

Các học sinh ngay từ bậc Trung học luôn được nhà trường và thầy cô tham gia vào quá trình định hướng tương lai đúng đắn. Hệ thống giáo dục của các nước luôn khuyến khích người học tìm ra điểm mạnh của bản thân và tìm kiếm ngành học phù hợp. Ngoài ra, người học cũng được rèn luyện và tiếp thu những kiến thức thực tế như: kiến thức xã hội, khả năng độc lập, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN:

Các chương trình du học bậc Trung học được đánh giá là có thủ tục đơn giản hơn so với chương trình bậc Đại học, thậm chí chi phí cũng rẻ hơn.

THỬ THÁCH ĐỂ TRƯỞNG THÀNH:

Nếu bước ra ngoài “vùng an toàn” và trải nghiệm một cuộc sống tự do và tự lâp sẽ là một cơ hội để bạn trưởng thành. Vậy thì việc bước ra sớm hơn vài năm sẽ giúp bạn trưởng thành và trải đời sớm hơn vài năm. Đây không chỉ để bạn học tập và rèn luyện mà còn là một dịp để bạn khám phá một đất nước khác, tiếp xúc một nền văn hóa khác. Đây là những điều có thể tác động tích cực đến lối sống và tư duy của bạn.GT Education Viet Nam
☎️Hotline: 09 3458 3468
📧Email: admin@gtedu.vn
🌐Website: https://gtedu.vn/
✳️Fanpage: https://www.facebook.com/GTEduVietnam/
🌇Address: Lầu 3 – Kella Building, 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh