Lý do chọn du học Canada

Trong những năm gần đây, du học Canada dường như trở thành một đề tài “hot” mà đa số các bạn học sinh – sinh viên đều quan tâm tìm hiểu thông tin. Với key word “du học Canada” trên Google, kết quả tìm kiếm cho ra đến hơn 19,000,000 kết quả các bài viết thông tin về Canada với đa dạng nội dung nổi bật từ các trường học, đời sống sinh viên-học sinh hay cả như các chính sách từ chính phủ Canada đang ban hành đối với sinh viên quốc tế.

Vậy thì nhân tố nào đã khiến Canada lại trở thành một quốc gia nổi tiếng cho du học sinh quốc tế như vậy?Chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của Canada nhé:

“7 Lý Do” Để Bạn Lựa Chọn Canada Là Điểm Đến Cho Hành Trình Du Học

  1. Thời điểm bùng nổ của du học Canada thực sự bắt nguồn từ khi chính sách visa CES (du học không chứng minh tài chính khi học sinh có IELTS 5.0) được thông qua từ tháng 12.2017. Sau đó, kể từ tháng 7.2018 cho đến nay, chính sách CES đã được thay thế bởi visa Study Direct Stream (SDS) cũng với chương trình visa không chứng minh tài chính nhưng yêu cầu được thay đổi với điểm số chứng chỉ IELTS lên 6.0 (cho tất cả các môn). Việc này giúp visa Canada nhanh hơn, thuận lợi hơn và hầu như không phỏng vấn visa Đại Sứ Quán.
  2. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn Thế Giới và được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực như y tế, tài chính, điện ảnh, kỹ sư…
  3. Môi trường sống an toàn cùng chính sách định cư tốt và dẫn đầu thế giới về trình độ khoa học kỹ thuật phát triển.
  4. Học phí tại Canada chỉ bằng 40% so với Mỹ, 55% so với Anh và 70% so với Úc.
  5. Được ở lại làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp theo chương trình Post graduation work permit.
  6. Sinh viên quốc tế theo học chương trình full-time tại Canada, có thể được đi làm thêm 20 tiếng/tuần và được làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ định kỳ: nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác.
  7. Sinh viên còn có cơ hội làm việc và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp thông qua chương trình COOP (thực tập có lương) tại các công ty hay tập đoàn mà trường đang hợp tác.