NGOÀI LÁ PHONG, BẠN CÒN BIẾT GÌ VỀ CANADA?

Không chỉ thu hút du khách nhờ cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ, Canada còn gây ấn tượng với nhiều người bởi nét văn hóa đa dạng và thú vị nơi đây.

Các điều thú vị về đất nước Canada

  1. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh lá phong ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada. Người dân Canada coi lá phong là biểu tượng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời của quốc gia này, và lá phong được chính thức coi là biểu tượng của Canada từ đầu thế kỷ 18.
  2. Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp.
  3. Canada là một trong số những quốc gia thừa nhận kết hôn đồng tính, ngoài ra còn có rất nhiều chính sách xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân.
  4. Tỷ lệ tiêu thụ café ở quốc gia này luôn đứng hàng top cao, với Tim Hortons là thương hiệu café quốc dân tại đây. Người Canada thường không uống café với sữa hay đường như những quốc gia khác, họ chuộng kiểu uống café với kem hơn.
  5. Khúc côn cầu là môn thể thao vua tại đây. Họ có thể chơi trò này ở bất cứ đâu, cả trên sân băng lẫn đường phố, cùng với giải đấu National Hockey League không thể bỏ qua đối với những người đam mê môn thể thao này.
  6. Người dân Canada luôn được nhắc đến với sự lịch thiệp, tinh tế và nhẹ nhàng. Câu “Xin lỗi” và “Cám ơn” được sử dụng phổ biến trong văn hóa giao tiếp hàng ngày như một thói quen.
  7. Nhắc đến ẩm thực Canada, không thể không nhắc tới món siro cây lá phong, rượu vang đá, dầu hạt cải, ốc vòi voi… – những món ăn đặc trưng của người dân nơi đây.
  8. Điệu nhảy T’sasala hoang dã chính là một trong những nét văn hóa nổi tiếng của đất nước lá phong này.
  9. Canada có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật. Không chỉ vậy, Canada còn là một trong các nước có nền điện ảnh, âm nhạc và nghệ thuật đương đại rất phát triển trên thế giới.
  10. Được mệnh danh là xứ sở của lễ hội. Vào mỗi thời điểm trong năm, tại mỗi vùng miền đều có những lễ hội mang nét đặc trưng văn hóa riêng. Một số lễ hội phổ biến như: Lễ hội ánh sáng ở Vancouver, Just for Laughs ở Montreal, Lễ hội Winterlude ở Ottawa, Lễ hội hoa tulip…