Văn Hóa Của Đất Nước Tự Do

Mỹ được xem là quốc gia đông dân cư thứ 3 trên thế giới và được biết đến là đất nước “đất rộng người đông”. Điều kiện sống, học tập và làm việc tại Mỹ rất đáng để quan tâm bởi nền kinh tế xứ Cờ Hoa cực kì phát triển.

VĂN HÓA

Người Mỹ rất yêu đất nước của họ cả con người lẫn lối sống. Họ rất tôn trọng những người đã và đang cống hiến phục vụ cho Đất nước.

Là Đất nước tự do, người Mỹ luôn đề cao tinh tự do cá nhân của mỗi người và rất được tôn trọng.

Họ không phân biệt giai cấp với nhau, đa phần họ đều ở tầng lớp trung lưu, và họ luôn tin rằng, sự chăm chỉ và năng lực tốt sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

CON NGƯỜI

Người Mỹ rất có niềm tin với nhau, mọi người đều bình đẳng và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Tất cả mọi người đều được đối xử công bằng và với mức độ tôn trọng như nhau.

Sự cạnh tranh tạo ra những con người tốt nhất và công việc tốt nhất. Cạnh tranh chính là một nguyên tắc trong triết học Mỹ: “Chỉ có những sinh vật nào khoẻ nhất, tốt nhất mới có thể tồn tại sau cuộc cạnh tranh sinh tồn”.

Tính tự lập và tính thẳng thắng là điều cần có ở mỗi công dân Mỹ vì họ rất tôn trọng tư do cá nhân của mỗi người.

Người Mỹ rất lịch thiệp trong cách giao tiếp giữa mọi người với nhau như: bắt tay, ôm, cọ má, thậm chí là hôn nhẹ lên má; nhưng cũng theo mỗi trường hợp khác nhau mà họ sẽ có cách chào hỏi khác nhau.

Du học sinh làm thế nào để hoà nhập “văn hóa Mỹ”?

Sự bất ngờ và đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi của tất cả du học sinh khi bắt đầu rời xa vòng tay gia đình để đến với một Đất nước xa lạ và hoàn toàn mới mẻ và định hướng cho mình một tương lai tươi sáng hơn. Không mơ mộng “con đường du học màu hồng”, chỉ cần bản thân có thể hoà nhập vào cộng đồng xa xứ là một trong những điều băn khoăn của hầu hết du học sinh quốc tế. Bạn sẽ phải thay đổi một chút cách sống như thế nào để bản thân nhanh chóng hoà nhập?

Thay đổi tư duy giá trị về gia đình: bạn phải tự lo tất cả mọi thứ khi phải đi du học như việc học tập, sinh hoạt tới miếng ăn – giấc ngủ, ốm đau. Bạn sẽ hiểu được giá trị sinh tồn bên ngoài xã hội là như thế nào :”chỉ có gia đình là yêu thương mình vô điều kiện, xã hội cần phải có điều kiện mới đối xử tốt với mình”.

Ngừng so sánh mình với người khác: Suy nghĩ của bạn sẽ chính chắn hơn, không còn bị gò bó trong khuôn khổ “con nhà người ta”, mỗi cá nhân sẽ có định hướng tương lai riêng cho mình.

Như Albert Einstein đã từng nói “Nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây thì suốt đời nó sẽ nghĩ mình ngu ngốc”.

Tư duy rộng mở và không ngừng học hỏi:

Càng học nhiều thì bạn sẽ nhận ra mình biết càng ít bởi thế giới bên ngoài rất rộng lớn với muôn vàng những điều bất ngờ dành cho bạn mà con đường du học sẽ giúp ích để tư duy bạn phát triển hơn.

Du học không chỉ giúp bạn bổ sung kiến thức mà còn giúp bạn hòa nhập với nhiều nền văn hóa của các nước khác nhau trên thế giới. Thay vào đó là sự kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa giúp bạn phát triển vượt bậc trong tư duy sáng tạo khai phá và theo đuổi những điều mới mẻ trong học tập.