Nền Văn Hóa Đa Dạng Ở Xứ Sở Kiwi

Nếu như bạn đang muốn sống ở một đất nước văn minh nhất thế giới cùng với những con người thân thiện luôn luôn chào đón bạn thì chắc có lẽ New Zealand sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn học tập và định cư.

VĂN HOÁ

Nhắc đến New Zealand thì chắc hẳn rằng bạn sẽ nghĩ ngay đến nền văn hóa đa dạng và đầy độc đáo của quốc đảo xinh đẹp này. Phần lớn là văn hóa Polynesia được hình thành từ gốc người Maori và văn hóa gốc người châu Âu.

Cũng chính vì là Đất nước đa văn hóa nên người dân nơi đây rất thân thiện và hiếu khách, dễ dàng tiếp xúc với văn hóa của các dân tộc khác nhau, kết bạn hòa nhập vào xã hội.

Phần lớn người dân New Zealand theo đạo Công giáo; tuy nhiên những tôn giáo khác vẫn rất được tất cả mọi người được tôn trọng.

BIỂU TƯỢNG

Đừng bất ngờ khi hình ảnh 1 chú chim nhỏ nhắn với cái tên rất đặc trưng chỉ sống ở mỗi New Zealand là biểu tượng của quốc đảo xinh đẹp này: “chim kiwi”. Người New Zealand hay tự gọi rằng “Tôi là chim kiwi” vì họ rất tự hào với Đất nước của họ.

NGƯỜI MAORI BẢN ĐỊA

Thổ dân người Maori – cư dân đầu tiên của New Zealand, mặc dù chỉ chiếm khoảng 15% nhưng đóng góp phát triển quan trọng việc hình thành văn hóa ở New Zealand.

Nếu bỗng nhiên bạn gặp một người trợn mắt lè lưỡi với bạn thì đừng lo lắng nhé, vì đó chính là người Maori đang chào đón bạn bằng tất cả sự thân ái.

NGÔN NGỮ

Người dân nơi đây sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, đôi lúc sẽ có một số tiếng lóng đặc trưng của người dân như: “brekkie” (bữa ăn sáng), “cheers” (cám ơn) and “g’day” (chào). Ngoài ra, người Maori vẫn sử dụng ngôn ngữ của họ nhưng chỉ nói cùng người bản xứ Maori.

LỄ HỘI

Người dân bản địa Maori có một lễ hội rất độc đáo nhằm tôn vinh văn hóa họ. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 2, kéo dài trong 3 ngày và diễn ra 2 năm một lần.

Lễ hội mùa đông Queenstown: Là một lễ hội New Zealand ra đời từ năm 1973, được tổ chức vào tháng 7 hằng năm, kéo dài khoảng 10 ngày. Tại lễ hội, khách du lịch New Zealand sẽ được tham gia rất nhiều trò chơi, các hoạt động thể thao mùa Đông tại đỉnh Coronet như hockey trên băng hay trượt băng…

 NGÔI LÀNG HOBBITON

Được mệnh danh là “xứ sở thần tiên“ của người lùn. Ngôi làng cổ tích Hobbit là nơi đoàn làm phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” sử dụng làm bối cảnh. Nơi đây đang trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở New Zealand.