09.3458.3468

Những Thay Đổi Đáng Chú Ý Về Thị Thực Du Học Úc

Để bảo đảm Úc vẫn là điểm đến ưu tiên của sinh viên quốc tế trong tình hình đại dịch COVID-19, chính phủ Úc đang thực hiện một số thay đổi về thị thực du học như miễn phí thị thực cho du học sinh khi gia hạn visa, các du học sinh đang học online bên ngoài nước Úc do ảnh hưởng dịch bệnh vẫn sẽ được tính là đủ điều kiện về thời gian học ở Úc để nộp visa tạm trú sau khi tốt nghiệp (visa 485).

Ngày 20/7 vừa qua, trong thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Nội vụ, ông Alan Tudge, quyền Bộ trưởng, cho biết chính phủ Úc đang thực hiện môt số thay đổi đối với việc cấp thị thực du học để bảo đảm Úc vẫn là điểm đến ưu tiên của sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam, dù Úc vẫn đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19.

Theo đó, sẽ có 5 thay đổi về thị thực du học được đưa ra để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong thời gian sắp tới.

  • Chính phủ Úc bắt đầu cấp visa cho du học sinh ở ngoài nước Úc để họ có thể đến Úc khi biên giới mở cửa trở lại.
  • Miễn phí thị thực cho du học sinh khi gia hạn visa vì không thể hoàn tất khóa học do Covid-19.
  • Các du học sinh đang học online bên ngoài nước Úc do ảnh hưởng dịch bệnh vẫn sẽ được tính là đủ điều kiện về thời gian học ở Úc để nộp visa tạm trú sau khi tốt nghiệp (visa 485).
  • Sinh viên tốt nghiệp và đã có visa du học sinh vẫn có thể nộp visa tạm trú sau tốt nghiệp ở ngoài nước Úc nếu không thể quay lại Úc.
  • Du học sinh sẽ có thêm thời gian bổ sung bằng chứng về tiếng Anh (kết quả thi) nếu dịch bệnh ảnh hưởng đến việc thi tiếng Anh.

Các kênh hỗ trợ du học sinh tại Úc trong mùa dịch Covid-19

*Hỗ trợ từ chính phủ Úc:

Hiện tại du học sinh đã học được 1 năm sẽ được rút tiền super không chịu thuế. Tìm hiểu thêm tại trang của ATO www.ato.gov.au/Individuals/Super/Withdrawing-and-using-your-super/Early-access-to-your-super/

*Hỗ trợ từ các tiểu bang

1. Chính phủ Victoria thành lập Quỹ cứu trợ khẩn cấp trị giá 45 triệu đô cho sinh viên quốc tế.

40.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học ở bang Victoria, TAFE, các trường tư nhân và các trường cao đẳng tiếng Anh bị cắt thu nhập và mất việc do đại dịch coronavirus nhận được khoản hỗ trợ lên tới 1.100 đô thuộc Gói hỗ trợ khẩn cấp này.

2. Chính phủ New South Wales tài trợ chỗ ở tạm thời trong bối cảnh khủng hoảng vì COVID19 cho sinh viên quốc tế bị mắc kẹt tại Úc.

Gói cứu trợ 20 triệu đô Úc này bao gồm chương trình cung cấp nhà ở tạm thời cho sinh viên quốc tế dưới dạng nhà ở sinh viên hoặc homestay (đã được phê chuẩn).

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ sẽ cung cấp các buổi tư vấn thông tin miễn phí về các biện pháp bảo vệ sinh viên, bao gồm lệnh cấm trục xuất người thuê nhà và các dịch vụ về y tế, sức khỏe tinh thần, pháp lý và hỗ trợ khẩn cấp khác.

Gói hỗ trợ này cũng sẽ được cung cấp cho sinh viên thông qua Dịch vụ Pháp lý Quốc tế của bang NSW và thông qua đường dây nóng COVID-19 – tư vấn miễn phí 24/7 của Chính phủ NSW.

3. Chính phủ South Australia (Nam Úc) đã thể hiện cam kết với cộng đồng sinh viên quốc tế bằng cách công bố Gói hỗ trợ sinh viên quốc tế mới trị giá 13,8 triệu đô Úc.

Gói hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ bao gồm một quỹ trị giá 10 triệu đô Úc cho sinh viên đại học bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và đang học tập tại Đại học Adelaide, Đại học Flinder và Đại học Nam Úc.

Trợ cấp tiền mặt khẩn cấp 500 đô được cung cấp cho các sinh viên quốc tế khác cũng bị ảnh bởi coronavirus hiện đang sống, học tập và làm việc tại bang Nam Úc.

4. Thủ hiến Western Australia (Tây Úc) ông Peter Gutwein đã đưa ra Gói cứu trợ 3 triệu đô Úc để hỗ trợ những người có visa tạm trú bị mắc kẹt trong tiểu bang vì đại dịch coronavirus.

Sinh viên quốc tế sẽ có đủ điều kiện nhận 250 đô cho mỗi cá nhân và 1000 đô cho từng gia đình.

5. Chính phủ Queensland đã tuyên bố Gói cứu trợ 2,2 triệu đô Úc để giúp đỡ sinh viên quốc tế.

Gói cứu trợ này này giúp bạn liên lạc được với các cố vấn hỗ trợ chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc cách ly, và sinh viên thì sẽ được cung cấp thực phẩm và các chi phí sinh hoạt khác.

Theo SBS


𝐆𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦
☎️Hotline: 09 3458 3468
📧Email: admin@gtedu.vn
🌐Website: https://gtedu.vn/
✳️Fanpage: https://www.facebook.com/GTEduVietnam/
🌇Address: Lầu 3 – Kella Building, 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh