09.3458.3468

Tình Hình Covid Các Nước! Du Học Sinh Học Được Chưa?

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới. Tuy vậy, các quốc gia đã dần có những chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ du học sinh không bị gián đoạn quá trình học tập. Ngoài ra nếu chương trình du học của các bạn bị gián đoạn, các bạn có thể tham gia chương trình học online tại Việt Nam trước khi bắt đầu kỳ học mới.

Cùng điểm qua tình hình chung về dịch Covid-19 tại một số điểm đến cho du học sinh quen thuộc.

AUSTRALIA
Vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly đối với 1 số vùng có nguy cơ lây lan cao như bang Victoria, chỉ thị “Stay at Home” được áp dụng cho đến hết 19/8/2020. Lệnh đóng cửa biên giới giữa 2 bang đông dân nhất nước Úc là New South Wales và Victoria đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 8/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, sinh viên đang ở Úc tiếp tục được học trực tuyến và các trường tại Úc dự kiến mở cửa trở lại vào tháng 9/2020.

ANH
Chính phủ Anh đang dần nới lỏng các hạn chế một cách an toàn và thận trọng. Một số hoạt động đã có thể trở lại, cụ thể như các cơ sở thể thao (phòng tập thể dục trong nhà, bể bơi, công viên nước trong nhà…) sẽ mở kể từ 25/7/2020. Các trường học tại đây dự kiến được phép mở cửa trở lại vào tháng 9/2020.

THỤY SỸ
Nói chung Thụy Sỹ là quốc gia đang có sự kiểm soát tốt nhất về dịch bệnh hiện nay. Hiện nay đường bay giữa Việt nam và Thụy Sỹ đã mở trở lại, du học sinh có thể qua Thụy Sỹ đi học lại bình thường trong với các quốc gia trên.

CANADA
Canada đang áp dụng lệnh hạn chế đi lại tạm thời có hiệu lực đến 31/7 và vẫn còn để ngỏ khả năng gia hạn. Quốc gia này vẫn đang duy trì thỏa thuận hạn chế đi lại với Mỹ đến ngày 21/7 và có thể gia hạn tiếp đến 21/8. Hiện tại, công dân nước ngoài không được đến Canada vì những mục đích không thiết yếu.

MỸ

Trong tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Canada tiếp tục ban hành nhiều chính sách thiết thực để thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ngày 14/7, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố một số thay đổi lớn để giúp sinh viên quốc tế theo học tại Canada. Ưu tiên xử lý giấy phép học tập (study permit) cho những sinh viên đã hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến, bảo đảm hồ sơ được xử lý càng sớm càng tốt.

Cho phép sinh viên đã nộp hồ sơ xin giấy phép du học được học trực tuyến khi đang ở bên ngoài Canada. Áp dụng quy trình phê duyệt giấy phép học tập theo 2 giai đoạn để hỗ trợ những sinh viên quốc tế muốn bắt đầu chương trình học trực tuyến nhưng chưa nộp đầy đủ hồ sơ xin giấy phép du học. Đây là quy trình tạm thời, áp dụng cho những sinh viên nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15/9/2020 với chương trình học bắt đầu vào mùa thu 2020.

Mỹ vẫn đang là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Thế giới. Các chính sách hạn chế sự đi lại vẫn đang được áp dụng tại quốc gia này. Theo đó, toàn bộ sinh viên quốc tế tại Mỹ chuyển sang học trực tuyến và chưa có ngày dự kiến mở cửa trường học trở lại.

Theo thông báo mới được Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) công bố hôm 24/7, các du học sinh chưa nộp đơn ghi danh trước ngày 9/3 sẽ không được cấp visa nếu dự định học các khóa hoàn toàn trực tuyến. Quy định này chỉ ảnh hưởng đến những sinh viên đang có nguyện vọng vào học các trường đại học cung cấp 100% các lớp online do đại dịch Covid-19. Những sinh viên quốc tế đã ở Mỹ hoặc đang về nước và đã có visa vẫn được phép học online hoàn toàn.

 

Nguồn: Tổng hợp

———————————————————————————————————–
𝐆𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦
☎️Hotline: 09 3458 3468
📧Email: admin@gtedu.vn
🌐Website: https://gtedu.vn/
✳️Fanpage: https://www.facebook.com/GTEduVietnam/
🌇Address: Lầu 3 – Kella Building, 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh