09.3458.3468

“VIÊN KIM CƯƠNG CHÂU Á” ĐÃ TỎA SÁNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn biết không? Singapore được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với nền giáo dục được đánh giá rất cao, tuy diện tích nhỏ nhưng Singapore đã vươn mình lên trở thành con rồng của châu Á với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của nèn kinh tế – văn hóa – giáo dục. Và cho đến nay, đã có rất nhiều học sinh – sinh viên chọn Singapore là điểm đến cho giấc mơ du học của mình. Hãy cùng lướt qua một vài điểm mạnh thu hút du học sinh của đất nước này.

Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận

Singapore rất chú trọng vào vấn đề giáo dục và luôn ưu tiên hàng đầu cho việc phát triển con người. Nhắc đến Singapore, người ta đều biết đây là một quốc gia thịnh vượng, có nền giáo dục tiên tiến và phát triển không ngừng. Các trường Đại học tại Singapore nằm trong top 50 và 100 trường Đại học tốt nhất thế giới, đảm bảo sinh viên ra trường sẽ có việc làm ổn định.

Bằng cấp của Singapore có giá trị quốc tế và được công nhận trên toàn cầu. Bên cạnh đó các trường tư thục Singapore cũng có kết quả giáo dục tốt và có nhiều chương trình liên kết với các đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ. Vì vậy khi tốt nghiệp bằng cấp của bạn sẽ được ghi nhận bởi 2 trường Đại học mà không cần phải trực tiếp sang theo học tại quốc gia đó. Đây là một điểm vô cùng lợi thế khi du học Singapore ở các trường ngoài công lập.

Ngành học đa dạng và phương pháp giảng dạy độc đáo

Các trường cao đẳng, đại học tại Singapore giảng dạy tất cả ngành học từ kinh doanh – tài chính, du lịch khách sạn, thiết kế, truyền thông, công nghệ thông tin, y dược… đến những ngành ít phổ biến như: tâm lý học, logistics, quản lý… Mỗi trường đều có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn hơn.

Dù du học Singapore ở bậc học nào, học sinh sinh viên cũng đều được giảng dạy theo phương pháp khác biệt, chú trọng vào việc rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là ép buộc học viên theo một khuôn mẫu nhất định. Ngoài ra, sự thấu hiểu của giáo viên cũng tác động đến tư tưởng của các bậc phụ huynh, giúp giảm áp lực cho học sinh từ bậc tiểu học, tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên Việt Nam sau khi trở về từ Singapore luôn được săn đón và đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trong nước. Tại Singapore, sinh viên phải tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, đây được coi là sự đầu tư nghiêm túc của sinh viên cho kiến thức của bản thân để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Đó là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động.

Không những thế, sinh viên còn được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, đây là nền tảng tốt để đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp. Học tập tại Singapore, sinh viên được kết hợp lý thuyết với thực tiễn, do đó, họ có thể dễ dàng bắt đầu công việc một cách thuận lợi.

Thời gian đào tạo ngắn với chất lượng đảm bảo

Danh tiếng của nền giáo dục Singapore không chỉ được thể hiện qua xếp hạng cao trên toàn thế giới mà còn được khẳng định bởi chính các sinh viên đang theo học: chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên. Theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng 2 – 2,5 năm để lấy bằng Cử nhân, 12 – 15 tháng cho khóa học Thạc sĩ. Vì chương trình giáo dục của Singapore không có các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông nên sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian, tạo điều kiện cho sinh viên ra trường sớm để theo đuổi ngành nghề mình chọn.

Chi phí học tập tại Singapore thường dao động từ 1 – 1,2 tỉ đồng, thấp hơn 40% so với các khóa học tương tự tại các nước khác. Thủ tục xin visa du học Singapore cũng đơn giản hơn nhiều, đặc biệt không cần phải chứng minh tài chính như những quốc gia khác. Vì vậy, việc đi du học Singapore sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn nhiều.

Cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ

Ở Singapore, tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp hằng ngày. Mọi hoạt động sinh hoạt, môi trường xung quanh phần lớn đều sử dụng tiếng Anh: từ biển báo trên đường, các biển hiệu, chương trình truyền hình cho tới sách giáo khoa và các bài giảng trên trường. Tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh như vậy, chẳng bao lâu bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của bản thân được cải thiện không ngờ.

Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Singapore là một quốc đảo nhỏ thuộc châu Á và có hơn 70% là người Hoa. Chính vì vậy, lối sống, cách sinh hoạt, tôn giáo hầu như đều có nét tương đồng với Việt Nam. Điều này giúp bạn có thể bắt nhịp nhanh hơn với cuộc sống ở đây mà không bỡ ngỡ về văn hóa. Chính trị ở quốc gia này cũng rất ổn định vì luật pháp khá nghiêm khắc trong xử lý sai phạm, tỉ lệ tội phạm rất thấp và được bình chọn là quốc gia an toàn và sạch nhất thế giới.

Vị trí địa lý thuận tiện

Khoảng cách từ Singapore đến Việt Nam là rất gần, chỉ mất khoảng hơn 3 giờ bay từ Hà Nội và hơn 2 giờ bay từ Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tục nhanh gọn cũng như giá vẻ rẻ là một trong những ưu điểm lớn của việc du học tại đây. Gia đình sẽ có nhiều điều kiện để sang thăm con cái thường xuyên cũng như sinh viên có thể về Việt Nam thăm nhà dễ dàng hơn.


GT Education Viet Nam
☎️Hotline: 09 3458 3468
📧Email: admin@gtedu.vn
🌐Website: https://gtedu.vn/
✳️Fanpage: https://www.facebook.com/GTEduVietnam/
🌇Address: Lầu 3 – Kella Building, 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh